DỊCH THUẬT TIẾNG TRUNG CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT TRẮC ĐỊA BẢN ĐỒ

DỊCH THUẬT TIẾNG TRUNG CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT TRẮC ĐỊA BẢN ĐỒ

Từ thời kỳ Ai Cập cổ đại kỹ thuật trắc địa đã manh nha trong đời sống xây dựng cũng như hoạt động nông lâm nghiệp của con người. Những công việc như thu thập dữ liệu, quản lý dữ liệu, thực hiện đo lường, tính toán, phân tích những thông số quan trọng liên quan đến địa hình, địa vật trên bề mặt trái đất được coi là kỹ thuật trắc địa bản đồ. Và đến thế kỷ XX với sự bùng nổ của những cuộc cách mạng công nghiệp, kỹ thuật trắc địa bản đồ chính thức trở thành bộ môn khoa học về trái đất được nhiều nước tư bản chủ nghĩa chú trọng phát triển. Tại Việt Nam hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành nghề này như đại học Mỏ Địa chất, đại học công nghiệp TP.HCM, Đại học Tài nguyên và môi trường. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành kỹ thuật trắc địa bản đồ không phong phú như những ngành “hot” khác nhưng rất thú vị.

Kỹ thuật trắc địa bản đồ là một trong số những ngành khoa học trái đất liên quan nhiều đến việc đo đạc và số liệu. Việc sử dụng máy móc công nghệ trong hoạt động trắc địa bản đồ là cần thiết như định vị toàn cầu, quét laser, máy đo lường, máy tính, phần mềm sưu tập và phân tích dữ liệu. Do đó dịch tài liệu tiếng trung kỹ thuật trắc địa bản đồ yêu cầu hiểu rõ về chuyên môn và am hiểu về thiết bị trắc địa. Sự chính xác trong dịch số liệu, dãy số hoặc thông tin văn bản là ưu tiên hàng đầu vì chúng liên quan đến sự an toàn của quá trình thực hiện và thực thi kết quả của trắc địa bản đồ. Vì vậy, dịch tài liệu tiếng trung về kỹ thuật trắc địa bản đồ không thể có chất lượng tốt nếu chỉ dựa vào từ điển tiếng trung thông dụng hoặc dịch tiếng trung trên máy hoặc dịch tiếng trung trên google.

Kết quả hình ảnh cho trung quôc

Để khắc phục những hạn chế trên, Dịch thuậtphiên dịch tiếng Trung đã cố gắng tiếp cận những kiến thức chuyên môn từ những công ty, đơn vị, tổ chức liên quan đến kỹ thuật trắc địa bản đồ như Trung tâm tin học trắc địa bản đồ, Nghiên cứu Khảo sát và Bản đồ Khoa học Newcastle, Công ty trắc địa – bản đồ, ….Vì vậy, bộ từ điển tiếng trung chuyên ngành Dịch thuậtphiên dịch tiếng Trung có được không chỉ phong phú nguồn từ vựng tiếng trung mà còn đa dạng trong khái niệm. Điều đó đã giúp cho việc dịch tài liệu tiếng trung kỹ thuật trắc địa  được dịch sát nghĩa với bản gốc.

Với vị thế là công ty dịch thuật tiếng trung chuyên ngành số một Việt Nam thành lập từ ngày 22.08.2008 chiếm 80% thị phần, Dịch thuậtphiên dịch tiếng Trung luôn đi đầu trong việc đầu tư vào các yếu tố tạo nên sự thành công như:

– Yếu tố Công nghệ:

+ Mạng máy tính hiện đại đảm chạy tốt các ứng dụng.

+ Phần mềm diệt Virus kaspersky.

+ Mạng Internet cáp quang phát wifi đảm bảo mọi máy tính di chuyển tiện lợi trong cả 04 của tòa nhà mà công ty đang hoạt động.

+ Server riêng, đảm bảo upload và download  dữ liệu với dung lượng lớn, đảm bảo không xảy ra tắc nghẽn mạng giúp cho việc trao đổi tài liệu giữa công ty với khách hàng, giữa công ty với cộng tác viên diễn ra nhanh chóng, thuận lợi mà không phụ thuộc vào các dịch vụ của bên thứ 03.

+ Ứng dụng các phần mềm dịch thuật nổi tiếng Trados, phần mềm convert (ABBYY FineReader ) tài liệu từ File PDF hoặc file ảnh sang dạng Word, các phần mềm để phục vụ công việc dịch thuật khác như Photoshop, Corel, Autocad, Frame maker v…v. Trong đó phần mềm Trados và ABBYY FineReader, Kaspersky đã được Dịch thuật và phiên dịch tiếng Trung đầu tư mua bản quyền.

-Yếu tố con người:  Đội ngũ quản lý và nhân viên chuyên nghiệp cùng đông đảo  đội ngũ chuyên gia tiếng trung giàu kinh nghiêm về lĩnh vực chuyên môn.

Tất cả những điều trên chứng minh rằng, giải pháp tối ưu cho bạn là sự giúp đỡ từ những chuyên gia tiếng trung am hiểu về kỹ thuật trắc địa bản đồ. Việc thuê dịch trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay mang lại vô số những lợi ích . Thay vì ngồi hàng giờ, hàng tuần, thậm chí cả tháng để tra một thuật ngữ  tiếng trung  về lĩnh vực kỹ thuật trắc địa bản đồ. Bạn hãy để các chuyên gia của chúng tôi giúp bạn hoàn thành trong khoảng thời gian nhanh  gấp nhiều lần so với việc bạn tự dịch. Nói tóm lại thời gian, tiền bạc, công sức là chi phí cơ hội bạn tiết kiệm được khi đến với chúng tôi. Dịch thuậtphiên dịch tiếng Trung cam kết sẽ giúp bạn tiếp cận các tài liệu về kỹ thuật trắc địa bản đồ một cách sớm nhất thông qua các bản dịch tiếng trung chuyên ngành kỹ thuật trắc địa bản đồ.

Rate this post